สร้างเว็บไซต์เพื่อขายสินค้าและการบริการสำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อขายทางออนไลน์

ในยุคนี้เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญมากและยังมีส่วนเกี่ยวข้องอยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคน ทั้งการติดต่อสื่อสาร การค้นคว้าหาข้อมูล รวมถึงการใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อพักผ่อนเช่นเล่นเกม หรือแชทคุยกับเพื่อนๆเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ขายสินค้าออนไลน์เป็นอาชีพอิสระลงทุนน้อยที่น่าสนใจ เนื่องจากสังคมออนไลน์ไร้พรมแดนสามารถใช้ติดต่อสื่อสารถึงกันได้ทั่วทุกมุมโลก สินค้าเกือบทุกประเภทสามารถเปิดร้านขายผ่านโลกออนไลน์ได้ เป็นอาชีพอิสระลงทุนน้อยที่เหมาะกับยุคสมัยมากที่สุด

e commerce 1
การสร้างเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ถือว่าเป็นธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจที่สุดในยุคนี้ การเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์เมื่อผ่านขั้นตอนอย่างเป็นระบบ ตั้งแต่การวางแผนธุรกิจ การเลือกสินค้าที่จะนำมาจำหน่าย กำหนดงบประมาณในการลงทุนและติดต่อแหล่งขายส่งสินค้าเพื่อนำสินค้าหรือรูปภาพมาโพสลงในเว็บไซต์ ก็ถือว่าผ่านขั้นตอนการเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจมาแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการสร้างเว็บไซต์หรือตกแต่งร้านค้าออนไลน์ให้เหมาะกับประเภทของสินค้าที่เราเลือกมาจำหน่ายการสร้างเว็บไซต์ขายสินค้าจะเป็นธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจ แต่การขายสินค้าผ่านโลกออนไลน์ก็สามารถทำหลากหลายวิธี การสร้างเว็บไซต์เป็นวิธีหนึ่งสำหรับคนที่มีความพร้อมในทุกๆด้าน เช่นมีเงินทุน มีความรู้เกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์และการใช้อินเทอร์เน็ตอยู่บ้าง หากมีความพร้อมก็สามารถเริ่มต้นการสร้างเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าได้ตามขั้นตอนดังนี้

1.เลือกวิธีสร้างเว็บไซต์ให้เหมาะกับธุรกิจ เช่นธุรกิจออนไลน์ที่เลือกทำ เป็นธุรกิจขนาดใหญ่ใช้เงินลงทุนสูง อาจสร้างเว็บไซต์ขายสินค้าโดยจ้างโปรแกรมเมอร์เป็นผู้ออกแบบและดูแลเว็บไซต์ หากทำเป็นธุรกิจเล็กๆมีเงินทุนไม่มากก็มีเว็บไซต์สำเร็จรูปที่เราไม่จำเป็นต้องมีความรู้ก็สามารถมีเว็บไซต์ขายสินค้าเป็นของตัวเองได้
2.เริ่มขั้นตอนการโฆษณาประชาสัมพันธ์เว็บไซต์และสินค้าของเราให้เป็นที่รู้จักของลูกค้า ซึ่งทำได้หลายวิธี ส่วนรายละเอียดจะนำเสนอในครั้งต่อไป
3.เลือกวิธีชำระเงินและกำหนดเงื่อนไข เมื่อสร้างเว็บไซต์ขายสินค้าจัดวางระบบไว้แล้ว ขั้นตอนสำคัญเมื่อมีลูกค้าสั่งซื้อสินค้าต้องกำหนดเงื่อนไขและวิธีชำระเงินให้กับลูกค้า เช่นส่งสินค้าให้ก่อนแล้วเก็บเงินปลายทาง หรือโอนเงินค่าสินค้าพร้อมกับการสั่งซื้อ โดยโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ โอนผ่านตู้เอทีเอ็ม หรือวิธีอื่นๆ
4.กำหนดขั้นตอนการจัดส่งสินค้า เป็นสิ่งที่จำเป็นเพราะวิธีการจัดส่งสินค้ามีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกัน เช่น การส่งแบบลงทะเบียน ส่งทางขนส่ง และอื่นๆ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจ ขั้นตอนการสร้างเว็บไซต์ตามที่กล่าวมาทั้งหมดคงช่วยให้ตัดสินใจทำธุรกิจออนไลน์ง่ายขึ้นนะค่ะ

 

This entry was posted in สินค้าและบริการดีๆ and tagged , . Bookmark the permalink.

Comments are closed.