ข้อดีของการใช้ปุ๋ยอินทรีย์

ปุ๋ยอินทรีย์จะปล่อยไนโตรเจนอย่างช้าๆและต่อเนื่องเพื่อให้พืชของคุณได้รับอาหารอย่างต่อเนื่อง จุลินทรีย์ที่มีอยู่ในปุ๋ยดังกล่าวทำงานให้คุณ พวกเขาทำลายไนโตรเจนลงและช่วยให้พืชของคุณซึมซับได้ นี้อาจไม่เป็นวิธีที่ทำให้พอใจทันทีที่จะปลูกพืช แต่ในระยะยาวคุณจะเติบโตแข็งแรงพืชที่มีสุขภาพดีที่อาศัยอยู่อีกต่อไปเนื่องจากระดับสารอาหารที่สูงขึ้นและความต้านทานต่อโรค

แหล่งที่มาของสารอาหารที่พบในปุ๋ยอินทรีย์

จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าคุณอาศัยอยู่ที่ไหนและแร่ธาตุและทรัพยากรของธรรมชาติที่มีอยู่ในปัจจุบัน ไนโตรเจนในปุ๋ยอินทรีย์อาจมาจากไก่วัวหรือสัตว์อื่น ๆ และบ่อยครั้งที่ขนปีก ฟอสเฟตมักมาจากกุ้งปุ๋ยหมักจากนกทะเลค้างคาวและซีล นอกจากนี้ยังอาจมาจากหินฟอสเฟตโดยตรง โพแทสเซียมมาจากสาหร่ายทะเลซึ่งช่วยให้ดินสามารถเก็บความชื้นได้ดี อาหารกระดูกยังช่วยให้ดินมีฟอสเฟตและแคลเซียมซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับรากและพืชที่จะเติบโตแข็งแรง

เพื่อให้พืชดูดซับอาหารกระดูกพวกเขาต้องการสิ่งมีชีวิตเพื่อแปรรูปและย่อยสารอาหารและสิ่งมีชีวิตที่มีอยู่ในปุ๋ยอินทรีย์เหมาะสำหรับงานนี้ แหล่งที่มาของสารอาหารเหล่านี้อาจเป็นที่ถกเถียงกันได้ดังนั้นควรตรวจสอบ บริษัท ที่คุณซื้อจากสถานที่ต่างๆอย่างละเอียด สาหร่ายทะเลที่เก็บเกี่ยวสำหรับสาหร่ายทะเลถูกใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์หรือไม่ เมื่อเก็บเกี่ยวไม่ได้คุกคามหรือทำลายชีวิตทางทะเล ผู้ผลิตปุ๋ยอินทรีย์ของคุณก่อมลพิษในขณะผลิตหรือไม่

พิจารณาระยะทางที่ผลิตภัณฑ์เดินทางไปให้คุณ

คุณสามารถซื้อได้หรือไม่ คำถามเหล่านี้เป็นคำถามที่สำคัญที่ควรถามเมื่อซื้อปุ๋ยอินทรีย์ ความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนและเป็นวัฏจักรซ้ำระหว่างปุ๋ยอินทรีย์สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในดินเช่นแบคทีเรียและเชื้อราและไส้เดือนดินและพืชที่เจริญเติบโตภายใต้สถานการณ์เช่นนี้เป็นข้อได้เปรียบที่แท้จริงของการทำสวนด้วยปุ๋ยอินทรีย์ ผู้เล่นสามคนนี้ทำสวนให้คุณได้มาก ประโยชน์เหล่านี้ส่งเสริมการเจริญเติบโตที่ดีต่อสุขภาพในระยะยาวที่ทำให้พืชแข็งแรงและทนต่อโรคและการรบกวนมากขึ้น

ปุ๋ยอินทรีย์ทำมาจากวัสดุอินทรีย์เช่นเศษหญ้าใบไม้เศษปุ๋ยหรือแม้กระทั่งเศษตารางเพิ่มให้กองปุ๋ยหมักหรือบางครั้งใช้โดยตรงเช่นปุ๋ยมูลฝอย ประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดของการใช้ปุ๋ยอินทรีย์คือสารอินทรีย์ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะที่สารเคมีสามารถปนเปื้อนในตารางน้ำสารอินทรีย์จะถูกทำลายลงไปในส่วนประกอบทางธรรมชาติที่นำกลับมาใช้ใหม่จากดิน พวกเขาละลายได้ง่ายกว่าปุ๋ยเคมีและปล่อยสารอาหารของพวกเขาในช่วงเวลาที่ยาวนานขึ้น การให้อาหารที่สม่ำเสมอนี้ทำให้พืชมีสารอาหารที่หลากหลายในทุกขั้นตอนของการเจริญเติบโต ผลงานวิจัยต่างๆได้สรุปเป็นภาษาง่ายๆเพื่อช่วยเกษตรกรในการใช้ปุ๋ยอินทรีย์

This entry was posted in สินค้า. Bookmark the permalink.

Comments are closed.